“คณะราษฎร” แถลงนัดชุมนุมวันนี้ 4 โมงเย็น

เปิดแถลงการณ์ ประกาศยุบ “คณะราษฎร” ดันทุกคนเป็นแกนนำ นัดชุมนุมใหม่วันนี้ 4 โมงเย็น-ขอให้ติดตามสถานที่ชุมนุมอย่างใกล้ชิด พร้อมเตรียมรับมือการสลายการชุมนุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊คแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โพสต์แถลงการณ์จาก(คณะ)ราษฎร มีเนื้อหานะบุว่า จากเหตุการณ์สลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 16 ต.ค.2563 เรารับรู้ได้ว่ารัฐบาลและกองทัพตั้งตนเป็นปฏิปักษ์ต่อประชาชนอย่างสมบูรณ์ เราขอประณามทุกการกระทำที่ใช้ความรุนแรงกับประชาชน และขอประณามทุกคนที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อม

เราขอประกาศว่า เรายังยืนยันจะจัดชุมนุมต่อในวันที่ 17 ต.ค.2563 ต่อให้รัฐบาลจะจับกุมแกนนำของเราไปจนหมด แต่เหตุการณ์ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่า แกนนำที่แท้จริงคือประชาชน มิใช่เพียงคนใดคนหนึ่ง จากนี้จะไม่มีคณะราษฎร จะมีเพียงราษฎรเท่านั้น ขอย้ำว่าทุกคนคือแกนนำ และขอทุกคนออกมารวมตัววันนี้เวลา 16.00 น. ขอให้ติดตามรายละเอียดของสถานที่อย่างใกล้ชิด เตรียมกายและใจให้พร้อมในการชุมนุมวันนี้ และรับมือกับการสลายการชุมนุมที่อาจเกิดขึ้น

นอกจากนี้ น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็วหรือ “ลูกเกด” แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย (Democracy Restoration Group – DRG) และกลุ่มคณะราษฎร 63 ผู้ประสานงานเจรจาฝ่ายม็อบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ประกาศจากราษฎร พวกเราขอยืนยันที่จะจัดชุมนุมต่อในวันที่ 17 ตุลาคม 2563 โปรดติดตามรายละเอียดแถลงการณ์อีกครั้งตอนย่ำรุ่ง หลังจากนี้จะไม่มีแล้ว “คณะราษฎร” แต่จะมีแค่ราษฎรที่พร้อมลุกขึ้นสู้ไปด้วยกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *