บุกทลายโกดังเก็บบุหรี่เถื่อนในพื้นที่ จ.ยะลา พบบุหรี่เถื่อนกว่า 480,000 ซอง

กรมสรรพสามิต บุกทลายโกดังเก็บบุหรี่เถื่อนในพื้นที่ จ.ยะลา พบบุหรี่เถื่อนกว่า 480,000 ซอง มูลค่า 15 ล้านบาท

ที่สำนักงานสรรพสามิตยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ว่าที่ ร.ต.ยงยุทธ ภูมิประเทศ ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบป้องกันและปราบปราม กรมสรรพสามิต พร้อมด้วยนายเอกรินทร์ เกิดทอง หัวหน้าฝ่ายป้องกันปราบปราม 5 สำนักตรวจสอบป้องกันและปราบปราม กรมสรรพสามิต พร้อมด้วย นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ สรรพสามิตพื้นที่ยะลา และเจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่ยะลา ได้รับมอบหมายจากนายลวรรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพสามิต นายปิยกร อภิบาลศรี ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์ภาษีสรรพสามิต แถลงข่าวบุกทลายโกดังเก็บบุหรี่เถื่อนในพื้นที่เขต อ.เมือง จ.ยะลา  จำนวน 3 แห่ง โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย จากการตรวจค้นพบบุหรี่เถื่อนที่ยังไม่เสียภาษี ประมาณ 480,000 ซอง มูลค่าประมาณ15 ล้านบาท โดยคิดเป็นค่าปรับ ประมาณ 806,000,000 บาท ค่าภาษีที่รัฐสูญเสียประมาณ 26,280,000 บาท

การปฏิบัติการปราบปรามและจับกุมบุหรี่เถื่อนในครั้งนี้ เป็นไปตามมาตราการเชิงรุกของอธิบดีกรมสรรพสามิต ที่ป้องกันและปราบปรามสินค้าผิดกฎหมายสรรพสามิต ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง โดยเฉพาะกระบวนการค้าที่เป็นรายใหม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังคงระดมกวาดล้างและจับกุมอย่างต่อเนื่อง

สำหรับบุหรี่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนใหญ่พบว่ามีการลักลอบนำเข้ามาตามเส้นทางธรรมชาติ บริเวณชายแดนไทย มาเลเซีย ในการดำเนินคดี ได้ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อเข้าสู่การขของศาลต่อไป ส่วนของกลางจะเก็บที่สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ยะลา รอกระบวนการของศาล แล้วเผาทำลายต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *