ตำรวจ ขยายผลเครือข่ายพนันออนไลน์ ยึดรถหรู ซุกโกดัง ย่านบางใหญ่ มูลค่ารวม 110 ล้านบาท

ศปอส.ตร. ขยายผลเครือข่ายพนันออนไลน์ ยึดรถหรู ซุกโกดัง ย่านบางใหญ่ มูลค่ารวม 110 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. นำหมายศาลจังหวัดนนทบุรีเข้าตรวจค้นโกดัง ไม่มีชื่อ ในซอยบางใหญ่-บางคูลัด 4 หมู่ 5 ตำบลบางม่วง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี หลังสืบสวนขยายผลเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ของ นายแทนไท ณรงค์กูล ที่ถูกตำรวจจับกุมตัวเมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยหลัง นายแทนไท ถูกจับ มีผู้ร่วมขบวนการนำรถหรู ประกอบด้วย 1. LAMBORGHINI AVENTADOR SV ราคา 50 ล้านบาท / 2. MCLAREN 720S ราคา 30 ล้านบาท / 3. AUDI R8 V10 COUPE ราคา 18 ล้านบาท / และ 4. NISSAN GTR ราคา 12 ล้านบาท รวมมูลค่า 110 ล้านบาท มาซุกซ่อนไว้ที่โกดัง

สืบเนื่องจากขณะที่ นายแทนไทย ถูกตำรวจจับกุมที่จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม เวลาประมาณ 12.00 น. ต่อมาเวลา 15:00 น. มีเครือข่ายของแก๊งดังกล่าว เข้าหมู่บ้านหรู ในซอยประเสิรฐมนูกิจ 29 แขวงและเขตลาดพร้าว แยกย้ายรถหรู รวม 4 คัน มาซุกซ่อนไว้ที่โกดังของเอกชน

จากการสืบสวนของตำรวจ เบื้องต้นพบว่าผู้ที่เคลื่อนย้ายรถหรูทั้ง 4 คัน คือ นายวิศววิท วงษวรรณลภย์ หรือ เอิร์ธ นักแสดงหนุ่มช่อง 3 ที่เคยรับบท “หลวงศรียศ” ในละครบุพเพสันนิวาส ซึ่งขณะนี่ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายพนันออนไลน์หรือไม่

ทั้งนี้จากข้อมูลการสืบสวนพบว่า เอิร์ธ-วิศววิท มีความสนิทสนมกับ นายแทนไท เป็นนายทุนใหญ่เว็บพนันออนไลน์ของประเทศไทย รวม 9 เว็บไซต์ ซึ่งการจับกุมล่าสุดพบเงินหมุนเวียนในเครือข่ายนี้ กว่า 15,000 ล้านบาท อาทิ sagame1688 / ufa191 / และ slot007

ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะนำรถหรูทั้ง 4 คัน ไปส่งที่ กองพิสูจน์หลักฐาน สํานักงานตํารวจแห่งชาติ ส่วนการพิจารณาความผิดของ เอิร์ธ-วิศววิท พนักงานสอบสวน สน. พญาไท จะเป็นผู้พิจารณาในข้อหา ช่วยผู้อื่นไม่ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง หรือ ทำให้พยานหลักฐานสูญหาย ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 184 มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

ที่มา : FM91 Trafficpro

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *