ปภ. รายงานสถานการณ์ภัยใน 3 จังหวัด เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ปภ. รายงานสถานการณ์ภัยใน 3 จังหวัด เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

วันนี้ (28 ก.ค. 64) เวลา 10.00 น. รายงานในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเกิดสถานการณ์ภัยใน 3 จังหวัด แยกเป็นอุทกภัย 1 จังหวัด ได้แก่ ตาก รวม 4 อำเภอ 6 ตำบล 9 หมู่บ้าน และเกิดวาตภัย 2 จังหวัด ได้แก่ ตราด และสระบุรี รวม 2 อำเภอ 2 ตำบล 2 หมู่บ้าน ซึ่ง ปภ. ได้ร่วมกับจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเบื้องต้นแล้ว

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) รายงานในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเกิดอุทกภัย 1 จังหวัด ได้แก่ ตาก เกิดน้ำไหลหลากและล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่อำเภอ  ท่าสองยาง อำเภอพบพระ อำเภอแม่ระมาด และอำเภอแม่สอด รวม 6 ตำบล 9 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 143 หลัง

และพื้นที่เกิดวาตภัย 2 จังหวัด ได้แก่ ตราด เกิดวาตภัยในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลไม้รูด อำเภอคลองใหญ่ ผู้เสียชีวิต 1 ราย และสระบุรี เกิดวาตภัยในพื้นที่หมู่ที่ 11 ตำบลหน้าพระลาน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ

ซึ่งกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้ประสานจังหวัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยสำรวจและประเมินความเสียหายเพื่อดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบกระทรวงการคลัง ท้ายนี้ประชาชนสามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ 1784” โดยเพิ่มเพื่อน Line ID @1784DDPM และสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *