“บุญลือ” จับมือนายอำเภอ ผู้นำท้องถิ่น เพิ่มเตียงโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วยโควิดพุ่ง

“บุญลือ” จับมือนายอำเภอ ผู้นำท้องถิ่น เพิ่มเตียงโรงพยาบาลสนาม ตำบลดอนกรวยเป็น 120 เตียง รองรับผู้ป่วยโควิดพุ่ง

ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา ประธานคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร ส.ส.ราชบุรี เขต 5 รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย ชุษณิษฎ์ ประจวบวัน นายอำเภอดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี นพ.สันติ สุขหวาน รอง ผอ.รพ.ดำเนินสะดวก นายพัลลภ โฆสิตาภา นายก.อบต.กอนกรวย เข้าตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนามบริเวณโรงไม้แกะสลักเก่า หมู่ที่ 5 ต.ดอนกรวย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัทโรงพิมพ์นิยมกิจ จำกัด

รายงานแจ้งว่าในช่วงสองสัปดาห์ก่อนพื้นที่แห่งนี้ได้เปิดเป็นโรงพยาบาลสนามจำนวน 50 เตียง แต่เนื่องจากปริมาณของผู้ป่วยที่เป็นชาวตำบลดอนกรวย ที่เดินทางออกจาก กทม.และจังหวัดใกล้เคียงทำให้เพิ่มขึ้น จึงได้มีการเพิ่มเตียงอีก 70 เตียงเป็น 120 เตียง ที่จะมี อุปกรณ์ช่วยเหลือและอุปกรณ์ยังชีพ แพทย์ พยาบาลและ อสม.เข้าดูแล

ส.ส.บุญลือ ประเสริฐโสภา กล่าวว่า ปริมาณที่เพิ่มขึ้นจำเป็นต้องมีการเพิ่มเตียงให้เพียงพอ เพื่อรองรับพี่น้องประชาชนที่ป่วยเป็นโรคโควิดเข้ามาพักรักษาตัว และในขณะนี้ก็ได้เปิดสายด่วนในการรับชาวราชบุรีกลับบ้านโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งพี่น้องประชาชนสามารถติดต่อ ทางหมายเลข 0879809888 คุณพงศกร และ คุณรัชกฤต หมายเลข 0817799003 จะมีการจัดรถไปรับและนำมาส่งยังโรรงพยาบาลสนามฟรี

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดขณะนี้ พบว่ามีประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ามาในพื้นที่จังหวัดราชบุรีเพิ่มมากขึ้น และ มีจำนวนผู้ป่วยที่ต้องเข้าพักรักษาจำนวนมาก โดยทางจังหวัดยังได้ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนไม่ให้ออกนอกบ้านในช่วงกลางคือและควที่จะงดเดินทางเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการติดต่อจากโรคโควิดนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *