ล็อกดาวน์ตลาดโรงเกลือ! หลังพบคนไทย-คนกัมพูชา ติดเชื้อจากพื้นที่เสี่ยงเพิ่ม

ผู้ว่าฯ จ.สระแก้ว สั่งล็อกดาวน์ตลาดโรงเกลือ หลังพบคนไทย-คนกัมพูชา ติดเชื้อจากพื้นที่เสี่ยงเพิ่ม ย้ำติดเชื้อแล้ว 347 ราย

นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ออกคำสั่งเพิ่มความเข้มและออกมาตรการเร่งด่วน เพื่อสกัดกั้นการระบาดในพื้นที่สถานการณ์เฉพาะ บริเวณตลาดโรงเกลือ และสถานที่โดยรอบในเขต อ.อรัญประเทศ

พร้อมกันนี้ ยังห้ามแรงงานข้ามชาติ เข้า-ออก พื้นที่สถานการณ์เฉพาะ ให้การจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม เช่น ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม รถเข็น หาบเร่ แผงลอยหรือสถานประกอบการอื่นใด ที่มีการจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ให้เปิดดำเนินการได้จนถึงเวลา 20.00 น. แต่ห้ามการบริโภคในร้าน โดยให้ดำเนินการเฉพาะการนำกลับไปบริโภคที่พักอาศัยเท่านั้น

ส่วนร้านสะดวกซื้อหรือซูเปอร์มาร์เก็ต ให้เปิดดำเนินการได้ตามเวลาปกติของสถานที่นั้นๆ แต่ปิดไม่เกินเวลา 20.00 น. ส่วนห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ หรือสถานประกอบการอื่น ที่มีลักษณะคล้ายกัน ให้เปิดดำเนินการได้จนถึงเวลา 20.00 น. และให้เปิดเฉพาะการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต

ห้ามจับกลุ่มรวมตัวดื่มสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด เว้นแต่เป็นการบริโภคเฉพาะบุคคลภายในครอบครัว ที่อยู่ในสถานที่พักอาศัยหรือสถานที่พำนัก และไม่เกิน จำนวน 3 คน ห้ามจัดกิจกรรมหรือที่เสี่ยงต่อการแพร่โรคทุกรูปแบบ ในพื้นที่สถานการณ์เป้าหมายเฉพาะที่ล็อกดาวน์ เว้นแต่เป็นการจัดโดยพนักงานเจ้าหน้าที่ หรือได้รับอนุญาตจากนายอำเภออรัญประเทศ หรือเป็นกิจกรรมในพื้นที่ที่กำหนดให้เป็นสถานกักกันโรค

จังหวัดสระแก้วพบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 120 ราย (ติดเชื้อในจังหวัด 50 ราย จากจังหวัดอื่น 70 ราย) เฉพาะติดเชื้อในจังหวัด 50 ราย ชาวกัมพูชาตลาดโรงเกลือติดเชื้อเพิ่มอีก 11 ราย ครอบครัวแม่ค้าผักตลาดโกลเด้นเกทติดเชื้อพร้อมกันถึง 7 ราย พบคนไทยทั้ง พนักงานร้านสะดวกซื้อ หมอเปิดคลินิก พระมาบิณฑบาต เจ้าของห้องเช่าติดเชื้อจากพื้นที่เสี่ยงเพิ่ม ทำให้ตอนนี้คลัสเตอร์ตลาดโรงเกลือติดเชื้อไปแล้ว 347 ราย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *