ไทยทุ่มหมื่นล้าน เนรมิตเมืองกัญชาอัจฉริยะ 3 พันไร่ ปักหมุด ‘ชะอำ-หัวหิน’ บริการกัญชาครบวงจร


>
เอกชนไทย ธนบุรีกรุ๊ป (THG) ทุ่มเงินลงทุน 10,000 ล้านบาท ปั้นเมืองอัจฉริยะกัญชา-กัญชง บนพื้นที่ 2,000-3,000 ไร่ จับมือพาร์ทเนอร์นานาชาติพัฒนาเมืองกัญชาต้นแบบ นำเสนอบริการธุรกิจบริการและผลิตภัณฑ์กัญชาแบบครบวงจรผสานกับนวัตกรรมเทคโนโลยีการผฟลิตกัญชา บนพื้นที่เมืองท่องเที่ยวริมทะเลยอดนิยมคาบเกี่ยวระหว่างเขตชะอำ-หัวหิน ของจังหวัดเพชรบุรี ต่อยอดอุตสาหกรรมกัญชาไทยเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน ดูดเม็ดเงินลงทุนกระตุ้นเศรษฐกิจรูปแบบใหม่
>
ผู้บริหาร THG ระบุว่า “เมืองกัญชาอัจฉริยะใช้เงินลงทุนมากกว่า 10,000 ล้านบาท โดยพัฒนาร่วมกับพาร์ทเนอร์ต่างชาติเช่น ออสเตรเลีย จีนและมาเลเซีย ตั้งเป้าเป็นฮับแห่งเมืองกัญชาบนพื้นที่นับพันไร่ โดยเน้นไปที่สารสกัดทั้ง THC และ CBD บนรูปแบบสินค้าบริการที่หลากหลายครอบคลุมทุกระดับทั้ง B2B และ B2C คาดว่ามูลค่าอุตสาหกรรมกัญชา-กัญชงไทยจะสูงถึง 18,000 ล้านบาท ในอีก 5 ปีข้างหน้า”
>
นอกจากด้านพกัญชาเชิงาณิชย์แล้ว เมืองกัญชาแห่งนี้ยังมีแผนเปิดเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนากัญชา-กัญชง (R&D) ไปจนถึงบริการ Solution Provider ให้คำปรึกษาไปจนถึงควบคุมการผลิตให้ได้คุณภาพตามมาตราฐาน Medical grade ให้กับวิสาหกิจชุมชนที่สนใจทั้งด้านการปลูก การกลั่น การวิจัย และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ถือว่าเป็นศูนย์พัฒนากัญชาที่สำคัญในเมืองไทยให้บริการได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่ต้น กลางน้ำ และปลายน้ำ
>
ขณะที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า ประเทศไทยตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมกัญชงของภูมิภาค ตลอดจนการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านกัญชา ซึ่งตนยืนยันว่าได้นำเสนอของบประมาณเพื่อมาเป็นทุนสนับสนุนกลุ่มธุรกิจที่สนใจลงทุนด้านกัญชง รวมถึงพืชสมุนไพรอื่นๆ เช่นกัญชาและกระท่อม ซึ่งมีศักยภาพเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจใหม่ที่สอดรับกับความต้องการจำนวนมากในตลาดโลก

ลิงก์ข่าว >> https://bong-party.com/2021/11/26/thailandcannnabiahub/?fbclid=IwAR29j1NxiBc5iK0yPoc5r62wRJJdsmdRlOTemi2eDe03hKpTvAAork1VmJ4

>> https://www.bangkokpost.com/business/2221799/thg-readies-hemp-venture

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *