นร.ยากไร้ฝันเป็นจริง มทบ.210 นครพนม มอบจักรยานฟรีปั่นไปเรียน

นักเรียนยากไร้ 12 อำเภอ ได้เฮ ฝันเป็นจริง ได้จักรยานคันใหม่ มทบ.210 มอบจักรยานฟรี เป็นของขวัญปีใหม่ สนับสนุนช่วยเหลือครอบครัวเด็กยากจน ด้อยโอกาส ปั่นไปเรียน ตามโครงการ อาร์มี่ ไบค์ สานฝันปันสุข ตั้งเป้าช่วยเหลือต่อเนื่อง สร้างขวัญกำลังใจในการศึกษา

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2564 ที่มณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม พล.ต.สถาพร บุญชู ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม มอบหมายให้ พ.อ.พลพัฒน์ ธีรเนตร รอง ผบ.มทบ.210 ร่วมกับ ภาคเอกชน หจก.สง่านครพนม และสมาคมไทย-เวียดนามนครพนม ร่วมทำพิธีมอบรถจักรยาน และเครื่องนุ่งห่มกันหนาว ให้กับลูกหลานเยาวชน นักเรียน จากโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ 12 อำเภอ จำนวน 12 โรงเรียน ที่ผ่านการคัดเลือก ได้รับจักรยาน ตามโครงการ อาร์มี่ ไบค์ สานฝันปันสุข ช่วยเหลือนักเรียนด้อยโอกาส ยากไร้ ในการสนับสนุน มอบรถจักรยานคันใหม่ฟรี ให้กับลูกหลานเยาวชนนักเรียน ที่ขาดแคลน นำร่องมอบในรอบแรก จำนวน 128 คัน จำนวน 12 โรงเรียน เพื่อเป็นการช่วยเหลือสนับสนุนด้านการศึกษา ให้นักเรียนได้มีจักรยานปั่นไปเรียน  โดยได้มีการดำเนินโครงการ 2 รูปแบบ ทั้งรับบริจาครถจักรยานเก่ามาซ่อมแซม ไปแจกช่วยเหลือ ตลอดจนขอสนับสนุนจากภาคเอกชนจัดซื้อรถจักรยานคันใหม่  ตั้งเป้าช่วยเหลือต่อเนื่อง ในครั้งนี้ มีคณะ ครูอาจารย์ นำนักเรียน เข้าร่วม พิธีรับมอบ ด้วยความปราบปลื้มดีใจ

___ ทั้งนี้ทางด้าน  พ.อ.พลพัฒน์ ธีรเนตร รอง ผบ.มทบ.210  เปิดเผยว่า สำหรับมณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม ได้ดำเนินการมาต่อเนื่อง เกี่ยวกับโครงการ อาร์มี่ ไบค์ สานฝันปันสุข ซึ่งได้มีการดำเนินการทั้งขอรับบริจาครถจักรยานเก่ามาซ่อมแซม รวมถึง ขอรับสนับสนุนจากภาคเอกชน จัดงบประมาณซื้อจักรยาน ให้กับลูกหลานเยาวชน ที่ขาดแคลนด้อยโอกาส ไม่มีจักรยานปั่นไปเรียน      ได้รถจักรยานฟรี เป็นกำลังใจในการศึกษา เพราะบางครอบครัวขาดแคลนไม่มีเงินซื้อให้ลูกหลาน ยิ่งในช่วงสถานการณ์โควิดระบาด หลายครอบครัวประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจ ทาง มทบ.210 นครพนม จึงได้ ดำเนินการตามนโยบายของกองทัพบก ซึ่งพ่อแม่ผู้ปกครอง ที่ต้องการของรับการช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่ มทบ.210 นครพนม

___ ส่วน นายอรินทร์   ใจแน่น ตำแหน่ง  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสีชมพู ต.สีชมพู อ.นาแก จ.นครพนม เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณกองทัพบก รวมถึง มทบ.210 นครพนม ที่ให้ความสำคัญ เกี่ยวกับการสนับสนุนแจกจักยานฟรี ให้กับลูกหลานเยาวชน ที่ขาดแคลน เนื่องจาก เด็กบางรายยังขาดแคลนด้อยโอกาส ครอบครัวไม่มีกำลังซื้อ จึงได้คัดเลือกนักเรียน ที่มีฐานะยากจนเรียนดี มารับมอบในโครงการ ซึ่งยอมรับว่าจะเป็นขวัญกำลังใจ และเป็นประโยชน์แก่นักเรียนเป็นอย่างมาก เพราะบางคนต้องเดินทางไกลระหว่างบ้านกับโรงเรียน มีความจำเป็นต้องใช้จักรยาน ถึงแม้รถจักรยาน จะราคาไม่แพง แต่ถือเป็นความฝันของเด็กที่ขาดแคลน และเป็นการสานฝันให้ลูกหลานมีกำลังใจในการศึกษาเล่าเรียนต่อไป

//////////////////////////////////////////////////////////////

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *