10/08/2022

ESANUNITY.COM รอบรั้วทั่วไทย

รอบรั้วทั่วไทย ทุกข่าวสารท้องถิ่นไทย

แม่น้องบูมวอน ตร.นครพนม เร่งล่าตัวมือมีดสุดเถื่อนแจ้งข้อหาพยายามฆ่า

1 min read

นครพนม พ่อแม่น้องบูม เหยื่อมือมีดสุดโหด หนุ่มพิการครึ่งซีกยอดกตัญญู ขายนมเปรี้ยวแยกไฟแดงส่งตัวเองเรียน ช่วยครอบครัว วอนตำรวจเร่งล่าตัวหัวโจกแก๊งโคกกุง มืดมีดสุดเถื่อนดักรุมฟันสาหัส แจ้งข้อหาพยายามฆ่า หลังเพื่อนร่วมแก๊ง 2 ราย เข้ามอบตัวแล้ว ส่วนมือมีดยังหนีลอยนวล ตำรวจเตรียมเสนอออกหมายจับ รู้ตัวแล้วประสานผู้ปกครองนำเข้ามอบตัว 

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีมีกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่หมู่บ้านโคกกุง หมู่ 3 ต.โพธิ์ตาก อ.เมือง จ.นครพนม รวมตัวกันประมาณ 4 -5 คน ดักรุมทำร้ายร่างกาย ใช้อาวุธมีดฟัน นายจีระวัฒน์ ไพรี หรือน้องบูม อายุ 17 ปี ชาวบ้านคำธาตุ หมู่ 8 ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม หนุ่มพิการครึ่งซีกจนบาดเจ็บสาหัส ปัจจุบันกำลังเรียนระดับ ปวช.3  วิทยาลัยเทคโนโลยี ไทย-อินโดจีน นครพนม ซึ่งเป็นลูกกตัญญูถึงแม้พิการครึ่งซีก ยังพยายามรับจ้างหาเงินเลี้ยงชีพส่งตัวเองเรียน ขายนมเปรี้ยวตามแยกไฟแดง เป็นทุนการศึกษาและช่วยเหลือครอบครัว จนกระทั่งวันเกิดเหตุ คืนวันที่ 24 ธันวาคม 2564 ได้ขับรถจักรยานยนต์ พาเพื่อนรุ่นพี่ไปธุระหาแฟนสาว ในพื้นที่  หมู่บ้านโคกกุง หมู่ 3 ต.โพธิ์ตาก อ.เมือง จ.นครพนม ก่อนถูกดักทำร้ายร่างกายแบบสุดเถื่อน จากกกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ โดยไม่ทราบสาเหตุ และไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อน เชื่อว่าเป็นการอวดศักดาของกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งเกิดความคึกคะนอง ทำให้ น้องบูม ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกฟันตามร่างกายหลายจุด ส่วนเพื่อนรุ่นพี่วิ่งหนีทัน ภายหลังมีชาวบ้านนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม ล่าสุดอาการปลอดภัย ออกมารักษาตัวฟักฟื้นที่บ้านพักแต่ยังไม่สามารถเดินและช่วยเหลือตัวเองได้ ในหมู่บ้าน คำธาตุ หมู่ 8 ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม โดยมี พ่อกับแม่ คือ นายสุชาติ ก้อนเงิน อายุ 40 ปี และ นางรจนา มาตย์แพง อายุ 40 ปี เป็นผู้ดูแล

___ ทั้งนี้ส่วนการดำเนินคดีล่าสุด เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ทางผู้ปกครองของกลุ่มวัยรุ่น 2 ราย คือ นายออฟ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี  พร้อมด้วย นายบาส (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี  ได้เข้ามอบตัวกับ  ร.ต.ท.มนัสนันท์ บุรีภักดี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองนครพนม เพื่อสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนข้อหาพยายามฆ่า ยังต้องสอบสวนพิจารณาเพิ่มเติม ส่วนหัวหน้าแก๊ง ที่ลงมือใช้อาวุธมีดฟัน ยังหนีกบดาน อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลจังหวัดนครพนมออกหมายจับต่อไป

___ ทางด้าน นางรจนา มาตย์แพง อายุ 40 ปี แม่ของน้องบูม เหยื่อแก๊งมืดมีดสุดเถื่อน เปิดเผยว่า ตนมีลูกชายสองคน น้องบูมเป็นลูกชายคนโต อายุ 17 ปี ส่วนคนสุดท้องอายุ 13 ปี ปกติครอบครัวมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ฐานะไม่ค่อยดี น้องบูมเป็นเด็กน่าสงสารมาก เพราะเกิดอุบัติเหตุตั้งแต่อายุ ประมาณ 10 ขวบ รถชนทำให้พิการซีกซ้าย แขนขาอ่อนแรง แต่ยังขยันไขว่คว้า อยากเรียนหนังสือ พ่อแม่ไม่มีทุนการศึกษาให้แต่พยายามทำงานรับจ้างทุกอย่าง ขอให้ได้ทุนเรียน ล่าสุดประมาณ 5 -6 เดือนที่ผ่านมา ไปรับจ้างขายนมเปรี้ยวตามแยกไฟแดง ได้วันละ 200 -300 บาท นำมาเป็นค่าเทอมทุนการศึกษา รวมถึง ช่วยเหลือครอบครัว แบ่งเบาภาระให้พ่อแม่บางส่วน ถึงแม้จะพิการยังพยายาม ดิ้นรนตลอด เพราะอนาคตอยากเรียนจนจบปริญญาตรี และอย่างมีอาชีพเป็นช่างยนต์ เพื่อจะมีรายได้ในอนาคต ตนยืนยันว่าเลี้ยงลูกมาไม่เคยไปมีเรื่องกับใคร ไม่เคยทะเลาะกับใคร พื้นฐานเป็นคนอารมณ์ดี ซ้ำร้ายพิการครึ่งซีกไม่เคยคิดว่าจะไปมีเรื่องกับใคร ปกติว่างจากเรียนจะไปรับจ้างทำงานหาเงินตลอด วันเกิดเหตุที่ไปเพราะเพื่อนรุ่นพี่มาขอยืมรถจักรยานยนต์พาไปธุระส่วนตัว แต่ด้วยความห่วงรถจักรยานยนต์จึงอาสาขับรถพาไปในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องร้ายขึ้น จนกระทั่งมีคนมาบอกว่าถูกทำร้าย ตกใจมาก เห็นสภาพลูกแทบช็อกถูกฟันสุดโหดเหี้ยมทั้งที่ไม่มีทางสู้ โชคดีไม่ถึงตาย มาถึงวันนี้ตนยังรับไม่ได้ มีกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมทำผิดเข้ามอบตัวแล้วบางส่วน แต่ยังเหลือคนลงมือฟันที่เป็นหัวหน้าแก๊งยังหนี แม้กระทั่งผู้ปกครองยังไม่มาเหลียวแล อยากให้ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด สำคัญที่สุดคดีนี้คนกระทำต้องถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่า เพราะเป็นการกระทำที่โหดร้ายมาก หวังเอาชีวิตแน่นอน ทั้งที่ไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน เชื่อว่าเป็นการอวดศักดา แสดงถึงความคึกคะนอง  โชคดีที่ลูกชายสลบคนก่อเหตุคงคิดว่าตายไปแล้ว พยายามร้องขอชีวิตแต่ยังรุมทำร้ายแบบป่าเถื่อน

///////////////////////////////////////////////////////////////

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.