นครพนมผวาอีกรอบหลังปีใหม่ พบป่วยเชื้อโอมิครอนเพิ่ม 16 ราย สั่งปิดเรียน

นครพนม ผวาอีกรอบ พบการติดเชื้อระลอกใหม่หลังฉลองเทศกาลปีใหม่ ล่าสุดสองวันพบผู้ป่วยโควิดกว่า 50 ราย มีติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่มิครอนแล้ว กว่า 16 ราย สั่งปิดเรียน 15 วัน เข้มสถานบันเทิง คัดกรองทุกอำเภอเข้าออก เร่งฉีดวัคซีนครบตามเป้า สสจ.มั่นใจเอาอยู่ไม่รุนแรง

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.นครพนม คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อยังคงเฝ้าระวัง เพิ่มมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิดต่อเนื่อง หลังช่วงเทศกาลปีใหม่ มีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาในพื้นที่ จำนวนมาก ทำให้ เสี่ยงติดเชื้อเพิ่ม ล่าสุดในช่วงระหว่างวันที่ 5-6 มกราคม 2565 พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรวม 55 ราย ส่วนในวันนี้ 6 มกราคม 2564 ติดเชื้อรวม 25 ราย นอกจากนี้ยังพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่โอมิครอน สะสมแล้ว กว่า 16 ราย โดยปัจจุบัน ทำให้ จ.นครพนม มียอดผู้ป่วยสะสม ติดเชื้อใหม่ล่าสุด 25 ราย ป่วยสะสม 5,368 ราย หายป่วยสะสม 5,235 ราย หายป่วย 4 ราย กำลังรักษา 105 ราย เสียชีวิตสะสม 28 ราย

____ ทั้งทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม ได้เพิ่มมาตากราเข้ม ในการตรวจสอบคัดกรอง ควบคุม โดยมีการสั่งปิดโรงเรียนทุกแห่ง ไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2565 ลดการแพร่ระบาด พร้อมควบคุมสถานประกอบการ สถานบันเทิงที่มีความเสี่ยง งดเปิดบริการ  โดยมั่นใจว่าการพระระบาดจะไม่รุนแรง เนื่องจากเชื้อโควิดสายพันธุ์ใหม่โอมิครอนติดต่อง่าย กว่าสายพันธุ์เดลต้า แต่ไม่มีความรุนแรง รักษาหายได้เพียง 7-8 วัน  มั่นใจว่าจะสามารถควบคุมได้หลังเทศกาลปีใหม่ การระบาดจะลดลง ส่วนการเตรียมพร้อม ได้ สำรองเตียงไว้รองรับผู้ป่วยตามโรงพยาบาลทุกแห่ง ทั้ง 12 อำเภอ มากกกว่า 400 เตียง คาดว่าเพียงพอ อีกทั้งเร่งปะชาสัมพันธ์ให้มีการฉีดวัคซีนให้ครบตามเป้าหมาย ซึ่งปัจจุบันมีการฉีดวัคซีนไปแล้ว กว่า 65 เปอร์เซ็นต์ ในพื้นที่ 12 อำเภอ

/////////////////////////////////////////////////////////

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *