นครพนมมอบตัวแล้วหัวหน้าแก๊งโคกกุง ฟันหนุ่มพิการ ตร.จ่อโทษหนักพยายามฆ่า

  มอบตัวแล้วหัวหน้าแก๊งโคกกุง รุมฟันน้องบูม หนุ่มพิการครึ่งซีกยอดกตัญญู ขายนมเปรี้ยวแยกไฟแดง ส่งตัวเองเรียนช่วยครอบครัว สุดรันทดถึงคราวซวยพารุ่นพี่ไปจีบสาวเจอแก๊งโจ๋เถื่อนอวดศักดารุมฟัน น้องบูมเผยร้องขอชีวิตยังไม่ยั้ง ทั้งทุบตี ฟันสารพัด นึกว่าตัวเองตายแล้ว วอนตำรวจตั้งข้อหาพยายามฆ่า ด้านตำรวจจ่อเอาผิดสองข้อหาหนัก

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีกลุ่มวัยรุ่น ในพื้นที่หมู่บ้านโคกกุง หมู่ 3 ต.โพธิ์ตาก อ.เมือง จ.นครพนม รุมทำร้าย ใช้ของแข็ง อาวุธมีด ฟันทำร้าย  นายจีระวัฒน์ ไพรี หรือน้องบูม อายุ 17 ปี หนุ่มพิการครึ่งซีกจนบาดเจ็บสาหัส ปัจจุบันกำลังเรียนระดับ ปวช.3  วิทยาลัยเทคโนโลยี ไทย-อินโดจีน นครพนม เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 25 ธันวาคม 2564 ในพื้นที่หมู่บ้านโคกกุง หมู่ 3 ต.โพธิ์ตาก อ.เมือง จ.นครพนม ขณะผู้เสียหายขับรถจักรยานยนต์ไปจีบสาวกับเพื่อนรุ่นพี่ จนกระทั่งถูกดักทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนเพื่อนรุ่นพี่วิ่งหลบหนีทัน  ส่วนปมสาเหตุเชื่อว่ามาจาก เพื่อนรุ่นพี่เคยมีความขัดแย้งกับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ ทำให้ถูกดักทำร้ายร่างกาย จนเป็นเหตุให้ น้องบูม ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากเป็นคนขับรถจักรยายยนต์ไปกับเพื่อนรุ่นพี่ ทั้งที่ไม่เคยมีความขัดแย้งกับคู่กรณีมาก่อน ล่าสุดอาการปลอดภัย กลับมารักษาตัวที่บ้านพัก

____ ล่าสุดทางด้าน พล.ต.ต.ธนาชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุที่เป็นหัวหน้าแก๊งคือ นายกาย (นามสมมุติ)   ผู้ปกครองได้พา เข้ามอบตัวกับ ร.ต.ท.มนัสนันท์ บุรีภักดี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองนครพนม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังหนีกบดาน ซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 15 ปี  โดยก่อนนี้ได้มีเพื่อนร่วมแก๊ง อีก 2 คน  คือ นายออฟ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี  พร้อมด้วย นายบาส (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี  ได้เข้ามอบตัวก่อนแล้ว เบื้องต้นทางตำรวจได้เร่งสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนข้อหาพยายามฆ่าอยู่ระหว่างการสอบสวนพิจารณาเพิ่มข้อกล่าวหา เนื่องจากเป็นเยาวชนจะต้องสอบสวนพร้อมทีมสหวิชาชีพ และอัยการ  อย่างไรก็ตามนอกจากนี้ ได้มอบหมายให้ตำรวจทุกพื้นที่ ตรวจสอบพฤติกรรม กลุ่มวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมเสี่ยง รวมถึงประสานกับผู้นำชุมชนท้องถิ่น ให้ตรวจสอบดูแล ทำประวัติกลุ่มวัยรุ่น ที่สร้างปัญหาสังคม รวมถึงมั่วสุมกับยาเสพติด

_____ ด้าน นายจีระวัฒน์ ไพรี หรือน้องบูม อายุ 17 ปี หนุ่มพิการครึ่งซีก เหยื่อมือมีด เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุดอยากให้ตั้งข้อหาพยายามฆ่าด้วย เพราะถือว่า เป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ ตนยืนยันไม่เคยมีเรื่องกับคู่กรณีมาก่อน เพียงรุ่นพี่วานให้ขับรถจักรยานยนต์ ไปจีบสาวในหมู่บ้านเกิดเหตุ สุดท้ายเจอดักทำร้ายสุดเถื่อน ร้องขอชีวิต แต่ไม่ฟัง วัยรุ่น 2-3 คน ช่วยกันรุมกระทืบทั้งไม้ทุบตี ใช้มีดฟันไม่ยั้ง ทั้งที่ตนร้องขอให้หยุด จนสลบไม่รู้ตัว คงคิดว่าตัวตัวคู่กรณีจึงหยุด พอบาดเจ็บต้องใช้เวลารักษาตัว ขาดรายได้ เพราะปกติตนช่วยเหลือตัวเองมาตลอดต้องขายนมเปรี้ยวตามแยกไฟแดง มีรายได้วันละ 200 -300 บาท เป็นค่าจ้าง เพราะพ่อแม่ ทำงานรับจ้าง ไม่มีกำลังส่งเรียน ต้องช่วยตัวเอง อยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะถือว่าเถื่อนมาก ทำร้ายได้กระทั่งแม้คนพิการ

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *