นครพนม เอกชนเปิดคลังสินค้าชายแดน นำเข้าปูนจากลาว ใหญ่สุดในอีสาน

            นครพนม บริษัทเอกชน แซมสยาม 99 จำกัด ลงนามความร่วมมือ บริษัทยักษ์ใหญ่ เอสซีจี โลจิสติกส์ นำเข้าปูนซีเมนต์ จากลาว นำร่องเปิดคลังสินค้าใหญ่สุดในอีสาน สต็อก สินค้ารองรับโครงการก่อสร้างพื้นที่อีสาน กระตุ้นเศรษฐกิจการค้าชายแดน ผู้ประกอบการมั่นใจโลจิสติกส์ ค้าชายแดนเติบโตหลังสถานการณ์โควิดผ่อนคลาย

 

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2565 ที่ อาคารคลังสินค้า บริษัทแซมสยาม 99 จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 275 หมู่ 11 บ้านห้อม ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานเปิดอาคารคลังสินค้า บริษัทแซมสยาม 99 จำกัด ภายใต้ความร่วมมือของ บริษัทแซมสยาม 99 จำกัด ร่วมกับ คู่ธุรกิจกับทางบริษัทเอสซีจี โลจิสติกส์ แมนเนจเม้นท์ จำกัด ได้ลงนามความร่วมมือพัฒนาโลจิสติกส์การค้าเศรษฐกิจชายแดน เพื่อรองรับสินค้าปูนซีเมนต์ถุงที่ผลิตในประเทศลาว นำเข้าผ่านเส้นทางด่านชายแดน สะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 3 นครพนม – คำม่วน นำร่องรองรับการกระจายสินค้า และความต้องการของธุรกิจก่อสร้างในพื้นที่ภาคอีสาน รวมถึงรองรับการเติบโตด้านโลจิสติกส์ชายแดนไทยลาว ในอนาคต ในครั้งนี้ มี นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย ดร.มนพร เจริญศรี ส.ส.นครพนม เขต 2 พรรคเพื่อไทย รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายสมนาม เหล่าเกียรติอดีต สว.นครพนม แกนนำครอบครัวเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 3 นครพนม นายสมาน ศรีสุข ประธานกรรมการบริษัทแซมสยาม 99 จำกัด ตลอดจนตัวแทนหน่วยบงานภาครัฐ เอกชน พ่อค้า นักธุรกิจในพื้นที่ และต่างจังหวัด ร่วมแสดงความยินดี

_____ ด้าน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ต้องขอชื่นชม ความสำเร็จของ บริษัทแซมสยาม 99 จำกัด ที่เป็นการสร้างความร่วมมือด้านธุรกิจค้าชายแดน กับลูกหลานชาวจังหวัดนครพนม จนประสบความสำเร็จด้านธุรกิจการค้า การลงทุน เกี่ยวกับการส่งออกสินค้าไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จนได้เล็งเห็นโอกาสในด้านการส่งขนส่งโลจิสติกส์ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งมีการวางแผนเปิดคลังสินค้า เพื่อรองรับการเติบโตของการนำเข้าและส่งออกในภูมิภาคอาเซียน เป็นการบริหารจัดการทั้งในภาคขนส่ง และคลังสินค้า รวมถึงพิธีการผ่านข้ามแดนต่างๆ ขยายกำลังการขนส่งและพื้นที่คลังสินค้า เพื่อรองรับปริมาณการผลิตของสินค้าทุกด้าน ระหว่างประเทศ ที่มีความต้องการมากขึ้น ทั้งการนำเข้า และส่งออก เชื้อมั่นว่า ในอนาคตจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจการค้าชายแดน ในอนาคต มีความเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะธุรกิจการก่อสร้าง ซึ่งคลังสินค้าแห่งนี้จะเป็นการเตรียมพร้อมรองรับการเติบโตด้านเศรษฐกิจอีกด้านหนึ่ง ระหว่างชายแดนไทยลาว

_____ ทางด้าน นายสมาน ศรีสุข ประธานกรรมการบริษัทแซมสยาม 99 จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทก่อตั้งเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2559 ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของหุ้นส่วนทั้งหมด 5 คน ภายใต้การนำของตน รวมถึง นายอธิปพัฒน์ มิ่งเจริญพาณิชย์ นายอัมพล ยุวรี นายสมนาม เหล่าเกียรติ และ นายพงศ์นรินทร์ ศิริวงศ์ โดยประกอบธุรกิจหลักในการส่งออกสินค้าไปยังประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ ลาว เวียดนาม สินค้าหลักของทางบริษัทที่ได้รับเป็นตัวแทนในการส่งออก ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ในเครือบิ๊กอาเจทั้งหมด และยังเป็นตัวแทนส่งออกสินค้าภายใต้เครื่องหมายการค้าฮาตาริ ไปยังประเทศเวียดนามผ่านเส้นทางนครพนม ซึ่งมียอดขายเติบโตมากขึ้นในทุกๆ ทั้งนี้ได้เล็งเห็นโอกาสในด้านการขนส่ง โลจิสติกส์ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว และเพื่อรองรับการเติบโตของการนำเข้าและส่งออกในภูมิภาคอาเซียน จึงร่วมกันพัฒนาพื้นที่กว่า 18 ไร่ให้เป็นคลังสินค้าและเป็นลานจอดรถเสียบชาร์จไฟ  สำหรับรองรับปริมาณรถตู้คอนเทนเนอร์ที่รอเพื่อข้ามไปส่งออกสินค้ายังประเทศต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการขนส่ง

 

______ ล่าสุดในปี 2565 นี้ ทางบริษัทแซมสยาม 99 จำกัด ได้รับโอกาสอันดียิ่งในการร่วมลงนาม MOU เป็นคู่ธุรกิจกับทางบริษัทเอสซีจี โลจิสติกส์ แมนเนจเม้นท์ จำกัด ร่วมกันจัดตั้งคลังสินค้าสำหรับเก็บปูนซีเมนต์ถุงที่ผลิตในประเทศลาว นำเข้าไทย เพื่อกระจายสินค้าไปยังพื้นที่ต่างๆ ในภาคอีสานตอนบน และตอนล่างบางส่วน โดยทางบริษัท จะรับบริหารจัดการทั้งในภาคขนส่ง และคลังสินค้า รวมถึงพิธีการข้ามแดนต่างๆ ในการร่วมเป็นคู่ธุรกิจครั้งนี้ เพื่อการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยในอนาคตได้วางแผนที่จะขยายกำลังการขนส่งและพื้นที่คลังสินค้า รองรับปริมาณการผลิตของสินค้าที่มีความต้องการมากขึ้น พร้อมเปิดรับโอกาสในการขยายธุรกิจประเภทอื่นๆ อีกด้วย ซึ่งได้มีการเริ่มต้นรวบรวมข้อมูลและวางแผนบริหารจัดการ พัฒนาองค์กรและสร้างความมั่นคั่งให้กับองค์กรอย่างยั่งยืน และจะส่งผลดีต่อภาคเศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยวของ จ.นครพนม อีกด้วย หลังสถานการณ์โควิดผ่อนคลาย

/////////////////////////////////////////////////////////

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *