06/02/2023

ESANUNITY.COM รอบรั้วทั่วไทย

รอบรั้วทั่วไทย ทุกข่าวสารท้องถิ่นไทย

เด็ดจริง !!!แม่มุกเตาถ่าน เปิดเมนูเด็ดซิกเนเจอร์สุดยอดโคขุน จักรพรรติกระทะร้อน ปะทะ กุ้งภูเขาไฟ

1 min read

สุดเจ๋งหนุ่มใหญ่จบเกษตร เปิดตัวเมนูเด็ดซิกเนเจอร์ สุดยอดโคขุนกระทะร้อน ชุดจักรพรรติ ชูรสชาติความอร่อย หนึ่งเดียวในอีสาน สุดยอดเนื้อโคขุนเกรดพรีเมี่ยม แปรรูปเป็นเมนูกระทะร้อนเตาถ่าน กระทะทองเหลือง หนุนวิสาหกิจชุมชนเลี้ยงโคขุน มั่นใจการตลาดโคขุนไปรอดยุคโควิดระบาด เศรษฐกิจตกต่ำ นำร่องเปิดร้านเมนูโคขุน คัดเนื้อเกรดเอชั้นพรีเมี่ยม ราคาประหยัด สาขาแรก จ.มุกดาหาร เล็งขยายสาขากลุ่มสนุก นครพนม มุกดาหาร สกลนคร สุดฟินสร้างบรรยากาศร้านแนวใหม่ มีดนตรีสดสุดไพเราะ ลิ้มรสสารพัดเมนู โคขุน ปะทะกุ้งภูเขาไฟ เด็ดสุดหนึ่งเดียวในอีสาน

____ เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ต้องยอมรับว่าปัจจุบันถึงแม้สถานกาณ์โควิดจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร พื้นที่จังหวัดท่องเที่ยวกลุ่มสนุก สกลนคร นครพนม และมุกดหาร แต่สำหรับธุรกิจการค้า ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนโคขุน ยังคงคึกคัก มีกลุ่มวิสาหกิจ จำนวนมาก ที่ยัง ขยายฐานการผลิตโคขุน เพื่อป้อนโรงชำแหละแปรรูป ให้กับ โรงชำแหละ จำนวน 3 แห่ง มี สหกรณ์คขุนโพนยางคำ จ.สกลนคร สหกรณ์โคขุนหนองสูง จ.มุกดาหาร และ บริษัทนครพนมบีฟ ไทยแลนด์ จำกัด จ.นครพนม ถือเป็นแหล่งแปรรูปเนื้อโคขุน ส่งออกทั้งต่างประเทศ และในประเทศ สร้างรายได้มหาศาล ปีละหลาย 100 ล้านบาท ส่งผลดีต่อเกษตรกร ในพื้นที่ มีรายได้ จากการเลี้ยงโคขุนป้อนโรงชำแหละ นอกจากนี้ยัง ส่งผลดีต่อการรกะตุ้นเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว เป็นสินค้าเมนูเด็ดขึ้นชื่อ ที่ดึงดูดประชาชน นักท่องเที่ยว เข้ามาในพื้นที่ เพื่อลิ้มลองรสชาติโคขุนคุณภาพ ทำให้ ปัจจุบัน ธุรกิจการตลาดโคขุน กลับมาคึกคักมากขึ้นหลายเท่าตัว หลังสถานการณ์โควิดผ่อนคลาย

_____ เช่นเดียวกันกับ นายฉัตรชัย กลางประพันธ์ หรือคุณหม้อ อายุ 52 ปี เจ้าของผู้ประกอบการร้านแม่มุก เตาถ่าน โคขุนหนองสูง สาขา จ.มุกดาหาร ที่มีความชอบศึกษาการลงทุนธุรกิจด้านการเกษตร เนื่องจากจบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เกี่ยวกับสาขาวิชาการเกษตรโดยตรง จึงศึกษาค้นคว้าธุรกิจเนื้อโคขุนสร้างรายได้ จนมองเห็นทิศทางการลงทุน ต่อยอดจากกลุ่มวิสาหกิจเลี้ยงโคขุนส่งโรงชำแหละแปรรูปส่งขาย นำสู่การเปิดร้านอาหารเนื้อโคขุน สร้างรายได้ เพื่อเป็นจุดขายกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ในพื้นที่ กลุ่มสนุก สกลนคร นครพนม และมุกดาหาร เป็นที่มาของการคิดค้นเปิดเมนูเด็ด โคขุนย่างเตาถ่าน เกรดพรีเมี่ยม ชุดจักรพรรดิ สำหรับลูกค้าที่ชอบรับประทานเนื้อเกรดเอ แบบรสชาติอร่อย เน้นความนุ่มอร่อย แบบละลายในปาก ราคาชุดละ 600 -700 บาท แต่อิ่มได้ทั้งครอบครัวขนาดใหญ่ ถือเป็นเมนูเด็ดซิกเนเจอร์  หนึ่งเดียวในอีสาน เน้นหลากหลายเนื้อที่มาจากชิ้นส่วนโคขุน รวมทุกชิ้นส่วนที่มี่ความอร่อย อาทิ ใบพาย สันกลาง สันนอก สันคอ เซอร์ลอย ที่มีความคุ้มค่าอิ่มอร่อยได้ทั้งครอบครัว ที่สำคัญยังได้คิดค้นน้ำจิ้มรสเด็ด หลากหลายรสชาติ ตามความต้องการของลูกค้า เด็ดสุดเป็นสูตรน้ำจิ้มขม นอกจากนี้ยังมีโคขุนชุดโชกุน สำหรับครอบครัวเล็ก ราคาประหยัด ชุดละประมาณ 400 -500 บาท ประกอบด้วยเนื้อคุณภาพ ใบพาย สันกลาง ขาลาย เสือร้องไห้ ลูกมะพร้าว และเนื้อหมักซอสญี่ปุ่น และมีสารพัดเมนูโคขุน ไม่เพียงเท่านี้ ยังคิดค้นสูตรเมนูเด็ด กุ้งภูเขาไฟ ที่คัดสรรกุ้งแม่น้ำ คุณภาพ มาทำกุ้งเผาปรุงรสจากสูตรที่คิดค้นเอง เป็นซิกเนเจอร์ ในร้าน หนึ่งเดียวในอีสาน รับประกันความอร่อย และยังมีเมนูอาหารทั่วไปรองรับลูกค้า มีทั้งหมูกระทะร้อน และเมนูไทยอีสาน ทั่วไป โดยอนาคตเตรียมวางแผน ขยายสาขาเพิ่ม ในพื้นที่กลุ่ม สนุก นครพนม สกลนคร และในพื้นที่อีสาน เพื่อเป็นการใกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ส่งเสริมเกษตรกรเลี้ยงโคขุน สร้างรายได้ สู้ภัยโควิด

____  ด้าน นายฉัตรชัย กลางประพันธ์ หรือคุณหม้อ อายุ 52 ปี เจ้าของผู้ประกอบการร้านแม่มุก เตาถ่าน โคขุนหนองสูง เปิดเผยว่า ปัจจุบันต้องยอมรับว่า ตลาดโคขุน กำลังมาแรง เป็นที่ต้องการของตลาดทั่วไป ทั้งการจำหน่าย ชิ้นส่วนโคขุน ที่นำไปปรุงเป็นสารพัดเมนูตามครัวเรือน รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร ส่งผลดีต่อการสร้างรายได้ของกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคขุน ในพื้นที่ 3 จังหวัดกลุ่มสนุก นครพนม สกลนคร และ มุกดาหาร ที่มีโรงงานแปรรูเนื้อโคขุน รองรับ ประกอบด้วย สหกรณ์คขุนโพนยางคำ จ.สกลนคร สหกรณ์โคขุนหนองสูง จ.มุกดาหาร และ บริษัทนครพนมบีฟ ไทยแลนด์ จำกัด จ.นครพนม ถือเป็นแหล่งแปรรูปเนื้อโคขุน ส่งออกทั้งต่างประเทศ และในประเทศ ที่สร้างรายได้ปีละหลาย 100 ล้านบาท ถึงแม้ 2 ปีที่ผ่านมา ได้รับผลกระทบจากโควิด แต่ยังสามารถส่งขายสู่ตลาดได้ ทั้งนี้ตนจึงเล็งเห็นช่องทางการส่งเสริมการตลาดช่วยกลุ่มวิสาหกิจชุมชน เลี้ยงโคขุน เนื่องจากมีความรู้ศึกษาด้านการเกษตรมาตลอด จึงต่อยอดในการนำร่องเปิดร้านเนื้อโคขุนเตาถ่าน เกรดคุณภาพชั้นพรีเมี่ยม ไขมันแทรกระดับ 4-5 ที่มีคุณภาพสูงเรื่องรสชาติ แต่ราคาประหยัดสุดคุ้ม  เป็นการช่วยผู้เลี้ยงโคขุน รวมถึง กระตุ้นการท่องเที่ยว ให้ประชาชน นักท่องเที่ยว สนใจเข้ามาชิมเมนูเด็ดจากโคขุน คุณภาพ นำร่องเปิดสาขาแรก ชื่อ แม่มุกเตา ถ่าน โคขุนหนองสูง อ.เมืองมุกดาหาร ตั้งอยู่เยื้องหอแก้ว และเตรียมขยายเพิ่มสาขา ในพื้นที่ สกลนคร และนครพนม รวมถึง หลายจังหวัดภาคอีสาน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่วนบรรยากาศร้านจะเน้น บรรยากาศชิวกับธรรมชาติ เป็นพื้นที่โล่ง และมีดนตรีสดขับกล่อม บรรเลงเพลงทุกแนว ควบคู่กับการบริการอาหาร สารพัดเมนูไทยอีสาน เมนูอาหารกระทะร้อน รองรับลูกค้าที่ไม่รับประทานเนื้อโคขุน ให้ครบวงจร อาทิ อาทิ เตาถ่านเนื้อหมู ทะเลผัดฉ่ากระทะร้อน ไปจนถึง กุ้งภูเขาไฟ สูตรเด็ด ซิกเนอเจอร์ หนึ่งเดียวในอีสาน สำหรับรสชาติยืนยันไม่ผิดหวัง ต้องมาลิ้มรส พร้อมเชิญชวนประชาชน นักท่องเที่ยว มาอุดหนุน  ทั้งอิ่มท้อง ได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเนื้อโคขุนเกรดเอ และยังได้ช่วยสนับสนุนส่งเสริมเกษตรกรวิสาหกิจชุมชนผู้เลี้ยงโคขุน อีกด้วย หากใครสนใจสอบถามรายละเอียด สำรองที่นั่ง สั่งล่วงหน้า ที่โทรศัพท์  042-042628  มือถือ 093-5513839

/////////////////////////////////////////////////////////////////////

 

More Stories

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.