05/06/2023

ESANUNITY.COM รอบรั้วทั่วไทย

รอบรั้วทั่วไทย ทุกข่าวสารท้องถิ่นไทย

นครพนม สิไปต่อหรือพอส่ำนี่ สมชอบ ผู้สมัคร ทีมลุงตู่ รทสช. ยอมถอยงดหาเสียง ฝืนกระแสต้านไม่ไหว

1 min read

นครพนม ยอมถอยงดหาเสียง ดร.สมชอบ นิติพจน์ ผู้สมัคร รวมไทยสร้างชาติ เขต 4 นครพนม เบอร์ 4 ประกาศยอมถอย งดหาเสียง ให้เป็นไปถามวิถีทางการเมือง หลังฝ่ากระแสต้านรัฐบาลลุงตู่ไม่ไหว ซ้ำร้าย พรรคไม่ทำตามกติกา งดสนับสนุนผู้หาเสียง ฝากถึงคนรักลุงตู่ให้เลือกพรรคแทน จับตากระแสต้านฝ่ายรัฐบาลนายกตู่  เป็นจุดอ่อน ฝ่ายประชาธิปไตย ใช้ช่องหาเสียงสร้างคะแนนนิยม

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.นครพนม บรรยากาศหาเสียงโค้งสุดท้าย ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร นับวันยิ่งเข้มข้น ต้องยอมรับว่า พรรคฝ่ายประชาธิปไตย ต่างงัดไม้เด็ด ในการสร้างกระแสต้าน พรรคฝ่ายรัฐบาล รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อหนีระบอบเผด็จการ โดยมีการนำข้อเท็จจริง มาปราศรัยบอกเล่าเส้นทางการเมือง ของฝ่ายเผด็จการ จากการปฏิบัติรัฐประหาร สู่การจัดตั้งรัฐบาล บิ๊กตู่ เพื่อสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจ การพัฒนาประเทศ ที่ได้รับผลกระทบจากการรัฐประหาร มานานกว่า 8 ปี เพื่อเรียกร้องให้พี่น้องประชาชน หันมาสนับสนุนเลือกพรรคฝ่ายประชาธิปไตย จนกลายเป็นกระแสต้านฝ่ายรัฐบาลปัจจุบัน และทำให้โอกาสพรรคฝ่ายรัฐบาล จะมีโอกาสยากในกวาดที่นั่ง ส.ส. ในพื้นที่ ทั้ง 4 เขต ของ จ.นครพนม

ล่าสุดกลายเป็นกระแสทางการเมือง ดรามาหนัก หลังจาก ดร.สมชอบ นิติพจน์ ผู้สมัคร รวมไทยสร้างชาติ เขต 4 นครพนม เบอร์ 4 ออกมาโพสต์เฟสบุ๊คในเชิงถอดใจในการหาเสียง ระบุข้อความว่า กราบขอโทษพี่น้องผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ในพื้นที่เขต 4 นครพนม ที่ผมไม่สามารถหาเสียงได้ตามขั้นตอนที่วางไว้ จึงขอยุติการหาเสียงไว้เพียงเท่านี้ ถ้าพี่น้องยังสนับสนุนผมอยู่ขอให้เลือก พรรค เบอร์ 22 สอดคล้องกับกรณีมีข่าว นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข ผู้สมัคร ส.ส. จ.เลย นำทีม ส.ส. อีสาน บุกทวงสัญญา พรรครวมไทยสร้างชาติ เกี่ยวกับกติกาทางการเมือง ในการสนับสนุนงบประมาณในการหาเสียง โดยได้คำตอบว่า ทางพรรคไม่มีงบประมาณเพียงพอในการที่จะสนับสนุนผู้หาเสียง ทำให้ผู้สมัคร หลายคนถอดใจ รวมถึง ผู้สมัคร ส.ส. นครพนม พรรครวมไทยช้างชาติ ต้องออกมาแสดงจุดยืน เพื่อสร้างความเข้าใจกับชาวบ้าน แต่ยังยืนยันที่จะสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ และขอให้หันไปเลือกพรรคแทนเลือกคน  ถือเป็นการอกหักซ้ำสอง สำหรับ  ดร.สมชอบ นิติพจน์ ผู้สมัคร รวมไทยสร้างชาติ เขต 4 นครพนม เบอร์ 4 เนื่องจากก่อนนี้เคยมีชื่อ เป็นแคนดิเดต ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เพื่อไทย เขต 4 นครพนม เนื่องจากเคยลงสมัคร นายก อบจ.นครพนม ในนามพรรคเพื่อไทย แต่พ่ายการเลือกตั้ง เสียแชมป์ จนกระทั่งไม่มีชื่อเป็นผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย จึงหันไปซบ พรรครวมไทยสร้างชาติ แต่ต้องมาเจอกระแสต้านฝ่ายรัฐบาล รวมถึงพรรคไม่ทำตามกติกา จึงต้องออกมาประกาศจุดยืนงดหาเสียง

ทั้งนี้ถือเป็นที่น่าจับตามองการการเลือกตั้ง ครั้งนี้ ในพื้นที่ ทั้ง 4 เขต นครพนม ต้องยอมรับว่า กระแสต้านพรรคฝ่ายรัฐบาลมาแรง เป็นช่องว่างให้พรรคฝ่ายประชาธิปไตย นำประเด็นเกี่ยวกับ การทำงานของรัฐบาลที่มาจากปฏิวัติ รัฐประหาร กว่า 8 ปี ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อปัญหาเศรษฐกิจ รวมถึงการพัฒนาประเทศ จึงเรียกร้องให้เกิดกระแสเปลี่ยนรัฐบาลใหม่ ทำให้โอกาสที่พรรคฝ่ายรัฐบาล และพรรคร่วมรัฐบาล ยากที่จะได้ที่นั่ง ส.ส. เพราะมีคะแนนนิยมน้องกว่าพรรคประชาธิปไตย

ด้าน ดร.สมชอบ นิติพจน์ ผู้สมัคร รวมไทยสร้างชาติ เขต 4 นครพนม เบอร์ 4 เปิดเผยว่า กรณีมีข่าวตนยุติการหาเสียง ยืนยันว่าเป็นความจริง แต่ไม่ได้ถูกตัดสิทธิ์ผู้สมัคร เป็นการประกาศจุดยืนทางการเมือง เนื่องจากปัญหาภายในพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ไม่สามารถกล่าวถึงรายละเอียดได้ บอกได้เพียงว่าไม่เป็นไปตามกติกาทางการเมืองที่ตกลงกันไว้ จึงต้องงดการมหาเสียง ปล่อยให้เป็นไปตามวิถีทางการเมือง และขอกราบขอบพระคุณพี่น้องประชาชนที่ยังสนับสนุนให้กำลังใจ หากเป็นไปได้อยากให้หันไปเลือกพรรคแทนเลือกคน เพื่อสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ ทั้งนี้ยอมรับว่าในการลงพื้นที่หาเสียงที่ผ่านมาเจอกระแสต้านพอสมควร สำหรับพรรครวมไทยสร้างชาติ ตาตนยังยุดมั่นในอุดมการณ์ทางการเมือง และหากมีโอกาสยังต้องการมีส่วนร่วมที่จะสนับสนุนการพัฒนา จ.นครพนม ต่อไป

/////////////////////////////////////////////////////

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.