05/06/2023

ESANUNITY.COM รอบรั้วทั่วไทย

รอบรั้วทั่วไทย ทุกข่าวสารท้องถิ่นไทย

นครพนม สุทิน ลุยปราศรัยหนุน ภูมิพัฒน์ พชรทรัพย์ ซัดหากได้นายกโง่ ประชาชนเดือดร้อนแน่

1 min read

นครพนม  ชาวบ้านเดือดร้อนเพราะได้นายกรัฐมนตรีโง่ สุทิน คลังแสง อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินสายปราศรัย หนุน ดร.ภูมิพัฒน์ พชรทรัพย์ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 นครพนม เบอร์ 6 พรรคเพื่อไทย เชื่อมั่น อีสานแลนด์สไลด์ ลั่นประเทศไทยเป็นหนี้สิน ประชาชน ยากจน เพราะได้นายกรัฐมนตรีโง่ อ้อนประชาชน เลือกทั้งคนทั้งพรรค ยกจังหวัดทั้ง 4 เขต มั่นใจได้ที่นั่งเกิน 320 เสียง ล้ม สว. 250 เสียง มาจากเผด็จการ ชูนโยบายเงินดิจิตอล กระตุ้นเศรษฐกิจ แก้ราคาผลผลิตตกต่ำ พัฒนาการศึกษา ปราบยาเสพติดจริงจัง จับตา ฝ่ายเผด็จการรวมอำนาจสนับสนุน บิ๊กตู่ นั่งนายกรัฐมนตรี อีกรอบ

นายสุทิน คลังแสง อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อดีต ส.ส. จ.มหาสารคาม เดินสายปราศรัย สนับสนุน  ดร.ภูมิพัฒน์ พชรทรัพย์ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 นครพนม เบอร์ 6 พรรคเพื่อไทย เปิดเผยในการปราศรัยเชิงรุกโค้งสุดท้าย ในพื้นที่เขต 1 นครพนม ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ถือเป็นครั้งสำคัญ เนื่องจากการเลือกตั้งที่ผ่านมา ถึงแม้พรรคเพื่อไทย ชนะการเลือกตั้งได้เสียง ข้างมาก แต่ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ เพราะอำนาจเผด็จการ ที่ฝ่ายรัฐบาล มี สว. 250 เสียงมาจาก อำนาจเผด็จการรัฐประหาร มีสิทธิโหวตนายกรัฐมนตรี ทำให้พรรคเพื่อไทย ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ ตลอดระยะเวลา 8 ปี ทำให้เห็นชัดเจนของการบริหารประเทศล้มเหลว ของรัฐบาลนายกตู่ ประเทศชาติต้องมีหนี้สิน เศรษฐกิจตกต่ำ ราคาผลผลิตตกต่ำ รวมถึงปัญหายาเสพติดระบาด ไม่มีความจริงใจในการแก้ไขปัญหา แสดงให้เห็นถึงรัฐบาล ที่มีการบริหารด้วยนายกรัฐมนตรีที่โง่ ทำให้ประชาชนเดือดร้อน ความซวยตกที่ประชาชน ภาระหนี้สินท่วมหัว หากได้นายกรัฐมนตรีโง่ รวมถึงรัฐบาลที่บริหารงานไม่เป็น ประชาชนต้องเดือดร้อนเหมือนว่ายทวนน้ำ ขยันแค่ไหน ดิ้นรนแค่ไหน ไม่พ้นความยากจน เพราะค่าครองชีพสูง ราคาผลผลิตตกต่ำ มีที่ไหนพอชาวบ้านเดือดร้อนราคาข้าวตกต่ำให้ไปปลูกพืชการเกษตรอย่างอื่น ราคายางพาราตกต่ำให้ไปขายดาวอังคาร

นายสุทิน คลังแสง กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา เป็นบทเรียนสำหรับพี่น้องประชาชน รวมถึงพรรคเพื่อไทย จะได้เสียงข้างมาก แต่ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ เพราะอำนาจเผด็จการ อีกทั้งการออกกฎหมายเลือกตั้งที่เอื้อเผด็จการ ทำให้พรรคเพื่อไทย ไม่มี ส.ส. บัญชีรายชื่อแม่แต่คนเดียว  ได้แต่ ส.ส. เขต แต่ครั้งนี้การเลือกตั้งบัตร 2 ใบ เลือกคนเลือกพรรค เชื่อว่า จะทำให้ประชาชนมีอำนาจในการล้มเผด็จการ มั่นใจพื้นที่อีสาน รวมถึง จ.นครพนม จะต้องแลนด์สไลด์ รวมถึงพรรคเพื่อไทย จะต้องได้ที่นั่ง ส.ส. ทั้งหมด ไม่ต่ำกว่า 320 ที่นั่ง และสามารถเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลได้อย่างแน่นอน

สำหรับนโยบายสำคัญที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจ คือ หลังจัดตั้งรัฐบาลจะต้องมีการแจกเงินดิจิตอล คนละ 10,000 บาท การแก้ปัญหาหนี้สินเกษตรกร ต่อยอดบัตรประชารัฐ รวมถึงการแก้ปัญหาราคาผลผลิตการเกษตรตกต่ำ สำคัญที่สุดคือการปราบปรามยาเสพติดจริงจัง  วอนพี่น้องประชาชน เลือกตั้งวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 เป็นวันที่ทวงคืนอำนาจประชาชน อำนาจประชาธิปไตย จะต้องเลือกทั้งคนทั้งพรรคให้แลนด์สไลด์ ล้มเผด็จการ ปิดสวิตซ์ สว. 250 เสียง ได้แคนดิเดตพรรคเพื่อไทย เป็นนายกรัฐมนตรี หากไม่สามารถแลนด์สไลด์ได้ เชื่อมั่นว่าพรรคฝ่ายรัฐบาล รวมถึงฝ่ายร่วมรัฐบาลจะต้องกลับมารวมกันตั้งรัฐบาลนายกตู่ อีกรอบ เดือดร้อนอย่างแน่นอน

/////////////////////////////////////////////////

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.